Trang chủ » Tin tức »  Cẩm Nang Bà Bầu  »  Sức khỏe bà bầu
 
Sức khỏe bà bầu
 

Gừng với bà bầu

Gừng là loại gia vị nhiều lợi ích trong ẩm thực và làm thuốc. Đề cập tới chuyện an toàn khi ăn gừng khi mang thai vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên nếu dùng một cách vừa phải (là gia vị nêm vào thức ăn) thì gừng có những lợi ích sau cho bà bầu:

- Tính chất giảm đầy hơi và kích thích tiêu hóa của gừng giúp phòng ngừa các vấn đề tiêu hóa liên quan tới thai kỳ như đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu…

- Gừng ít kalo và ít cholesterol nên không làm thai phụ bị tăng cân. Tất nhiên khi so sánh với các loại thực phẩm khác thì lượng gừng tiêu thụ mỗi ngày dành cho mỗi cá nhân là rất thấp.

- Gừng dồi dào các vitamin như pyridoxine, axit pantothenic… những chất rất cần cho sự phát triển của thai nhi.

- Gừng nhiều khoáng chất như kali, magie, mangan… hỗ trợ mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Kali có trong gừng giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp trong thời kỳ mang thai.

Description: Lưu ý sử dụng gừng cho bà bầu

- Gừng còn có thể chống buồn nôn cho người mẹ.

- Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy, gừng có khả năng làm dịu cơ thành tử cung và giúp các cơ ở đây thư giãn.

Những tranh cãi quanh việc dùng gừng khi mang thai

- Một số trường hợp cho là bị sảy thai do dùng nhiều gừng khi chữa nghén.

- Một số nghiên cứu khẳng định, tiêu thụ nhiều gừng sẽ gây co thắt tử cung, có thể gây xuất huyết tử cung trong thai kỳ.

- Khi ăn gừng, một số người mẹ có cảm giác bị chuột rút. Phần lớn trường hợp chuột rút này không gây nguy hiểm cho thai nhi.

- Gừng có thể gây mỏng thành mạch máu nên không được dùng nhiều gừng hoặc dùng liên tục trong thời gian dài.

Công dụng của gừng vẫn còn gây tranh cãi nên mẹ bầu lưu ý là không lạm dụng gừng trong thời gian mang thai nhé!