Trang chủ » Tin tức »  Cẩm Nang Bà Bầu  »  Dinh dưỡng bà bầu
 
Dinh dưỡng bà bầu
 

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ chín

Ở tháng này, chiều dài của thai nhi tính từ đầu đến chân đạt khoảng 44 - 46 cm, nặng khoảng 2,6 kg – 2,75 kg và lớp mỡ dưới da đã hoàn chỉnh nên cơ thể bé trở nên tròn trịa, rất dễ thương.

 Ở tháng này, chiều dài của thai nhi tính từ đầu đến chân đạt khoảng 44 - 46 cm, nặng khoảng 2,6 kg – 2,75 kg và lớp mỡ dưới da đã hoàn chỉnh nên cơ thể bé trở nên tròn trịa, rất dễ thương. 


Dinh dưỡng cho thai phụ tháng thứ 9

 

Ở tháng này, chiều dài của thai nhi tính từ đầu đến chân đạt khoảng 44 - 46 cm, nặng khoảng 2,6 kg – 2,75 kg và lớp mỡ dưới da đã hoàn chỉnh nên cơ thể bé trở nên tròn trịa, rất dễ thương. Lông máu ở mặt, ngực, bụng, tay, chân dần dần thưa đi; da có màu hồng hào và đã có độ bóng, nếp nhăn biến mất, lúc này xuất hiện khuôn mặt đầy đặn như trẻ sơ sinh; móng tay của bé mọc dài ra. Nếu thai nhi mang giới tính nam, tinh hoàn của bé đã hạ xuống đến âm nang. Nếu là bé gái, môi to âm đạo bắt đầu phát triển. Lúc này, chức năng nội tạng của bé đã hoàn chỉnh và có thể thích ứng được với cuộc sống bên ngoài tử cung.

 

Thực đơn tháng thứ 9

 

Tảo tía cuốn

 

Nguyên liệu: Cá sông 750g; tảo tía 5 miếng; trứng gà 1 quả; hành, gừng, muối, gia vị, tinh bột, dầu vừng lượng vừa đủ.

 


 

 

Cách chế biến: Cá rửa sạch, dùng dao mổ từ sống lưng, bỏ da, lọc hết xương. Dùng dao thái nhỏ thịt cá cho vào bát, thêm bột gừng, rượu, muối, gia vị, lòng trắng trứng (1 quả), 100ml nước lã và trộn đều. Sau đó cho thêm tinh bột và dầu vừng, lại trộn đều thành bột cá. Lấy lòng đỏ trứng gà trộn đều với tinh bột, muối, dàn thành 5 miếng làm vỏ. Trải một tấm tảo tía lên thớt, cho một miếng bằng trứng lên, sau đó cho một lần bột cá, ở giữa cho hành và cuộn lại. Cũng phương pháp đó làm 5 chiếc, cho vào nồi hấp, để lửa to hấp khoảng 10 phút, vớt ra, sau khi nguội cắt thành miếng là ăn được.

 

Vằn thắn thịt cá

 


 

 

Nguyên liệu: Thịt cá 125g; nhân thịt lợn 75g; lá rau xanh; tinh bột khô loại 50g; rượu 5ml, hành hoa, mỡ gà chín mỗi loại 5g; muối gia vị 1g.

 

Cách chế biến: Thịt cá thái nhỏ, thêm 0,5g muối trộn đều, viên thành 18 viên cá. Rắc bột cá khô lên thớt, đặt viên cá lên bột khô lăn qua lăn lại, làm cho viên cá quấn đều bột xung quanh, sau đó làm dẹt mỏng xuống có đường kính khoảng 7cm là được, vỏ vằn thắn bằng thịt cá. Thịt xay, viên thành 18 viên nhỏ làm nhân, đặt vào giữa vỏ bánh bằng cá rồi quấn lại. Bắc nồi lên bếp lửa to, cho 100ml nước đun sôi, cho vằn thắn vào dùng đũa khuấy nhẹ, tránh bị dính vào nhau, cho lửa nhỏ lại đun đến khi vằn thắn nổi lên mặt nước khoảng 5 phút thì vớt ra. Nước canh, cho muối và rượu, sau khi đun sôi cho rau (rau hẹ, rau thơm đều được) và chan nước canh vào bát đựng vằn thắn, rắc hành, tưới dầu vừng lên trên.

 

Đặc điểm: Vỏ trắng, ruột hồng, thơm ngon hợp khẩu vị

mangthai.vn